Tham quan vườn quốc gia Cát Tiên

Hệ động thực vật vô cùng phong phú

Hiện đã thống kê được 1610 loài đặc trưng cho hệ thực vật miền Đông Nam bộ Việt Nam, với nhiều loài cây gỗ ưu thế họ Sao Dầu, họ Tử Vi, họ Đậu. Ở đây, còn nhiều loại thực vật quý hiếm như: Gõ Đỏ, Cẩm Lai, Giáng Hương…

Đến  rừng quốc gia Cát Tiên, du khách nên dành nhiều thời gian để khám phá nét kỳ thú của những lọai thực vật tại cánh rừng, đặc biệt có những cây với niên thọ đến cả ngàn tuổi.

Cát Tiên có 113 loài thú, 351 loài chim, 159 loài cá nước ngọt, 109 loài bò sát, 41 loài lưỡng cư và 450 loài bướm.

Tham qua vườn quốc gia Cát Tiên cùng với sự phục vụ chu đáo của hệ thống Nam Cat Tien resort cạnh bên.

Tại Orchard Home Nam Cát Tiên Resort, trẻ em được vui chơi, khám phá khu vườn nằm trong khuôn viên Resort với hơn 50 loại trái cây nhiệt đới. Tự tay hái những loại cây trái chín thơm còn đang nặng trĩu trên cành, nhìn tận mắt những chú chim rừng đang nhảy nhót bên vệ đường, mắt tròn mắt dẹt khi thấy những người dân tộc với trang phục họa tiết thổ cẩm, …

Trẻ con phát triển nhận thức và sự sáng tạo thông qua tìm tòi và thực hành. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ có cơ hội được trực tiếp quan sát, tiếp xúc với tự nhiên thường nhanh nhạy hơn trong việc sáng tạo và xử lý vấn đề.

Cát Tiên đã được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyễn quốc tế và Ban thư ký công ước RAMSAR công nhận là vùng đất ngập mặn ngập nước Bàu Sấu có tầm quan trọng quốc tế. Hiện nay, Vườn quốc gia Cát Tiên đang lập hồ sơ trình Unesco thẩm định để công nhận là khu di sản thiên nhiên thế giới.

 

(Lượt xem: 9, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl