Tiềm Năng Du Lịch Tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương đã có sự quan tâm đến đầu tư hạ tầng phát triển du lịch Hậu Giang. Nhiều công ty du lịch đã khai thác các tuyến du lịch tại vùng đất tiềm năng này.

Nhờ thiên nhiên ưu đãi, với vị trí thuận lợi phía bắc giáp với tỉnh Cần Thơ, phía bắc tỉnh Vĩnh Long, phía bắc tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng ở phía đông và tỉnh Kiên Giang ở phía tây.

Địa hình Hậu Giang có đặc điểm địa hình của đồng bằng sông Cửu Long. Địa hình hơi dốc từ phía bắc xuống phía nam, phía đông sang phía tây. Nó nằm trên mạng lưới phức tạp gồm sông, suối, và kênh rạch như: sông Hậu, sông Cái Từ, Quan Lò, Phụng Hiệp, Xa No, kênh Xắng Nàng Mau.

Khí hậu Hậu Giang được hài hòa với một vài cơn bão. Trời nóng, ẩm cả năm. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27oC.

Nhờ vậy mà ngành du lịch Hậu Giang đang có những tiềm năng lớn như: Hậu Giang có lợi thế trồng lúa và cây ăn quả cũng như nuôi trồng thủy sản. Tỉnh nổi tiếng với chợ nổi Phụng Hiệp. Chợ nổi Phùng Hiệp nằm ở nơi bảy nhánh của sông Mê Kông và kênh rạch hội tụ tại thị trấn Vịnh Nga. Chợ rắn nằm gần chợ nổi. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chợ đó để nếm rượu rắn và xem múa rắn nguy hiểm.

Thuyền chở du khách từ bến Ninh Kiều ở trung tâm Cần Thơ đến đảo Cái Khê, Côn Âu, công viên Phú An và Côn Sơn. Bên dưới những cây sầu riêng, cau và cây cam, người ta có thể thưởng thức một bữa ăn ngon hoặc nằm trên võng và lắng nghe tiếng chim hót.

Ngành du lịch Hậu Giang cũng tự hào về Di tích lịch sử của Cơ sở của Tỉnh ủy và Di tích lịch sử Long Mỹ. Di tích lịch sử lâu đời của tôi cách thành phố Cần Thơ khoảng 60km về phía tây nam. Hai trăm năm trước, đó là một vùng đất có rừng. Vào năm 1920, nó đã được khai hoang để trở thành một khu vực nông thôn khá giả.

Trong hai cuộc kháng chiến, Long Mỹ là căn cứ cách mạng của Hậu Giang và phần phía tây của miền Nam Việt Nam. Nhiều trận chiến khốc liệt đã diễn ra ở đó. Long Mỹ có một khu phức hợp, trong đó khách du lịch có thể tìm thấy nhiều điều thú vị về lịch sử vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến. Ngoài ra còn có các cơ sở để giải trí và giải trí.

Ở Long Mỹ người ta không nên quên thả mình trong khu bảo tồn cò ở xã Xa Phiên. Được thành lập vào năm 1986, khu bảo tồn này hiện có hàng chục ngàn con cò thuộc nhiều loại khác nhau và 30 loài chim tiêu biểu ở miền Nam Việt Nam.

Khi đến Long Mỹ, khách du lịch có thể ghé thăm ngôi đền dành riêng cho Bác Hồ ở xã Lương Tâm. Lễ hội Bác Hồ được tổ chức hai lần một năm để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hướng du lịch Hậu Giang.
Quốc lộ 62 nối thành phố Thành Thành và thành phố Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu. Thành phố Vi Thành cách Cần Thơ 60km.
Để có được những tour du lịch xuôi về miền tây, thăm quan khu vực chợ nổi Hậu Giang, quý khách có thể tham khảo thêm trên website: du lịch việt

(Lượt xem: 17, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl