Virus HPV là gì?

HPV (Human papilloma virus) là một loại virus gây u nhú ở người. HPV gây ra bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Có hơn 100 chủng virus HPV, hầu hết các chủng đều vô hại, khi nhiễm không có dấu hiệu hoặc biểu hiện và sẽ tự khỏi. Có hơn 40 chủng virus HPV lây truyền qua đường tình dục có tác động đến các bộ phận sinh dục và hậu môn. http://www.onfeetnation.com/profiles/blogs/hpv-l-y-truy-n-qua-ng-t-nh-d-c

Một số chủng nguy cơ thấp có thể gây ra mụn cóc và mụn cóc ở bàn chân (mụn cóc dưới lòng bàn chân). Có 15 chủng HPV có nguy cơ cao (như chủng 16 và chủng 18) có thể gây tổn thương tiền ung thư, ung thư tử cung cũng như ung thư hậu môn và ung thư sinh dục khác.

Virus HPV có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục. Chúng lây truyền qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm. Hôn hay quan hệ bằng miệng cũng có thể lây truyền virus HPV.

Xét nghiệm HPV chi phí hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm HPV là gì?
Xét nghiệm HPV giúp kiểm tra phát hiện sự hiện diện của virus u nhú ở người (HPV), đây là một xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên (không áp dụng cho nam giới).

Xét nghiệm HPV không cho kết quả việc cơ thể người có mắc ung thư hay không. Xét nghiệm HPV sẽ giúp phát hiện virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Một số loại HPV – bao gồm các loại HPV 16 và 18 – làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV như thế nào?
Có 2 xét nghiệm để loại bỏ nguy cơ ung thư cổ tử cung vì virus HPV:

Xét nghiệm Pap
Xét nghiệm Pap hay còn gọi là “Papanicolaou smear”, hoặc “pap smear” là 1 bài kiểm tra được các bác sỹ thực hiện nhằm phát hiện sớm dấu hiệu của sự thay đổi trong các tế bào ở vùng cổ tử cung.

Xét nghiệm virus HPV
Xét nghiệm virus HPV là loại xét nghiệm trực tiếp và cho kết quả nhanh nhất về việc phát hiện virus HPV.
Tuy nhiên, nhược điểm của nó chỉ phát hiện virus HPV và không thể phát hiện bất kỳ loại virus bất thường nào trong cổ tử cung.

Kết quả xét nghiệm HPV dương tính có nghĩa là gì?
Xét nghiệm dương tính với HPV có nghĩa là cơ thể bị nhiễm một hay nhiều loại HPV nguy cơ cao, có liên quan đến ung thư cổ tử cung. Điều này không có nghĩa là người xét nghiệm bị ung thư cổ tử cung hiện tại, mà đó là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung có thể phát triển trong tương lai.

Dựa theo thăm khám và tùy theo tình trạng bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định riêng, có thể khuyên người bệnh nên theo dõi trong 1 năm để xem nhiễm trùng có biến mất hay không, hoặc kiểm tra các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. http://www.geocities.jp/manhcuongkim31/hiv.html

Kết quả xét nghiệm HPV âm tính là gì?

Xét nghiệm HPV âm tính nghĩa là bạn không bị nhiễm bất kỳ loại HPV nguy cơ cao nào có thể gây ra ung thư cổ tử cung.

(Lượt xem: 6, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl